Ý lễ, Phụng Vụ Lời Chúa Chúa Nhật 2 Mùa Vọng năm C, và Thông Tin chung của GX CN 05-12-2021

V/V: Bài Đọc trong Thánh Lễ Chúa Nhật II Mùa Vọng năm C, và Thông tin Giáo Xứ Cn 05.12.2021

Chủ đề suy niệm: “Hãy dọn đường Chúa, hãy sửa đường Chúa cho ngay thng; và mọi người sẽ thấy ơn cứu độ ca Thiên Chúa.” (Lc 3, 4. 6).

Xin vui lòng giúp: Kính nhờ quý vị Đại Diện giáo khu và qúy hội đòan vui lòng chuyển thông tin Giáo Xứ đến cho tất cả trong giáo khu và qúy bạn hữu để cùng hiệp ý cầu nguyện.

Mục đích thông tin Phụng vụ Lời Chúa của Thánh Lễ Chúa Nhật là giúp những quý vị không thể đến nhà thờ tham dự thánh lễ CN, có thể đọc, theo dõi các bài đọc hằng tuần nối tiếp nhau, để cùng cầu nguyện và suy niệm Lời Chúa theo mùa và cho cả năm Phụng Vụ.

Ý Lễ: (Các ý lễ nguyện xin được tiếp tục cầu nguyện trong thánh lễ tại các giáo khu và trong tuần).
Kính mời tất cả cùng hiệp ý cầu nguyện:
*Nguyện xin bình an và cầu cho các bệnh nhân trong giáo xứ và tại Việt Nam được Lòng Chúa xót thương và ban ơn chữa lành. *Cho quê hương Việt Nam và nhiều quốc gia đang bị đại dịch corona lây lan trầm trọng, được ơn bảo vệ, và sự trợ giúp. *Nguyện xin cho tất cả các ý nguyện xin được Thiên Chúa chúc lành và ban ơn theo lòng nhân từ của Chúa.

Cho các linh hồn:
+ Tất cả các ý nguyện xin trong các giáo khu xin cầu cho các linh hồn thân nhân và bạn hữu. + Lh các linh mục, tu sĩ nam nữ truyền giáo. +Lh quý bạn hữu và qúy vị ân nhân của GXứ.

page1image961139440

Thông Tin GX và Phng Vụ Li Chúa CN II Mùa Vng năm C. Cn 05. 12. 2021 1

+Lm Giuse Trần Đức Hưng. +Maria Tạ thị Mỹ Dung. +Maria Trần thị Lan. +Maria Kiều thị Hoa. +Phaolo Bùi Đặng Khôi Nguyên. +Maria Phạm Thị Phi Thụy. +Teresa Nguyễn thị Bích Huyền. +Maria Lê Thị My. +Maria Anna Bùi thị Thẩm. +Phaolo Nguyễn Thành Tính. +Giuse Nguyễn Xuân Liên. +Giuse Nguyễn văn Bổn. +Cecilia Nguyễn Kim Liên. +Giuse Trần Quốc Tuấn. +Các linh hồn mồ côi bị bỏ quên. +Các lh tiên nhân, ông bà, cha mẹ. + và các lh cần đến lòng Thương Xót của Chúa, được vui hưởng hạnh phúc trong Nước Chúa.

Phng Vụ Li Chúa
Chúa Nh
t II Mùa Vọng năm C

Bài Ðc I: Br 5, 1-9
“Chúa sẽ tỏ bày huy hoàng của Chúa trong ngươi”. Trích sách Tiên tri Barúc.

Hỡi Giêrusalem, hãy cởi áo tang chế và sầu khổ của ngươi, hãy mặc lấy sự huy hoàng và vinh quang đời đời của Chúa mà Chúa ban cho ngươi. Chúa sẽ mặc cho ngươi áo công lý, và đặt vương miện vĩnh cửu trên đầu ngươi. Vì chưng, Chúa sẽ tỏ bày huy hoàng của Chúa trong ngươi cho mọi kẻ trần gian. Vì Thiên Chúa sẽ đời đời gọi tên ngươi là Hoà bình trong công lý và Vinh dự trong hiếu nghĩa.

Hỡi Giêrusalem, hãy chỗi dậy, đứng nơi cao, và nhìn về hướng đông. Hãy nhìn con cái ngươi từ đông sang tây họp lại theo lệnh của Ðấng Thánh, họ hân hoan thấy Chúa nhớ đến họ. Họ bị

page2image961186336

Thông Tin GX và Phng Vụ Li Chúa CN II Mùa Vng năm C. Cn 05. 12. 2021 2

quân thù dẫn đi xa ngươi, nhưng Chúa đã đem họ về cho ngươi trong vinh dự như các hoàng tử. Vì Chúa đã ra lệnh triệt hạ mọi núi cao và mọi đồi từ ngàn xưa, lấp đầy những hố sâu, để trái đất được bằng phẳng, hầu Israel vững vàng bước đi cao rao vinh quang Thiên Chúa.

Theo lệnh Chúa, những cánh rừng, những cây có hương thơm, đã cho Israel núp bóng, vì Chúa sẽ hân hoan lấy lòng từ bi và công bình của Người dẫn dắt Israel đến ánh vinh quang.

Ðáp Ca: Tv 125, 1-2ab. 2cd-3. 4-5. 6
Ðáp: Chúa đã đối xử đại lượng vi chúng tôi, nên chúng

tôi mng rỡ hân hoan (c. 3). Xướng:

1) Khi Chúa đem những người Sion bị bắt trở về, chúng tôi dường như người đang mơ,
bấy giờ miệng chúng tôi vui cười,
lưỡi chúng tôi thốt lên những tiếng hân hoan.

2) Bấy giờ dân thiên hạ nói với nhau rằng: Chúa đã đối xử với họ cách đại lượng.Chúa đã đối xử đại lượng với chúng tôi, nên chúng tôi mừng rỡ hân hoan.

3) Lạy Chúa, xin hãy đổi số phận chúng con, như những dòng suối ở miền nam.
Ai gieo trong lệ sầu, sẽ gặt trong hân hoan.

4) Thiên hạ vừa đi vừa khóc, tay mang thóc đi gieo. Họ trở về trong hân hoan, vai mang những bó lúa.

Bài Ðc II: Pl 1, 4-6. 8-11
“Anh em hãy ăn ở trong sạch và không đáng trách, cho đến

ngày ca Ðc Kitô”.

Thông Tin GX và Phng Vụ Li Chúa CN II Mùa Vng năm C. Cn 05. 12. 2021 3

Trích thư Thánh Phaolô Tông đồ gi tín hu Philipphê.

Anh em thân mến, luôn luôn trong mọi lời cầu nguyện của tôi, tôi hân hoan khẩn cầu cho tất cả anh em, vì anh em đã thông phần vào việc rao giảng Phúc Âm từ ngày đầu cho tới nay. Tôi tin tưởng rằng Ðấng đã khởi đầu việc lành đó trong anh em, cũng sẽ hoàn tất cho đến ngày của Ðức Giêsu Kitô.

Vì Thiên Chúa làm chứng cho tôi rằng: tôi yêu mến tất cả anh em với tâm tình của Ðức Giêsu Kitô. Ðiều tôi cầu nguyện bây giờ là lòng bác ái của anh em ngày càng gia tăng trong sự thông biết và am hiểu, để anh em xác định những điều quan trọng hơn, để anh em được trong sạch và không đáng trách cho đến ngày của Ðức Kitô, anh em được Ðức Giêsu Kitô ban cho dư đầy hoa quả công chính, hầu tôn vinh và ngợi khen Thiên Chúa.

Alleluia: Lc 3, 4. 6
Alleluia, alleluia! – Hãy dọn đường Chúa, hãy sửa đường Chúa cho ngay thẳng; và mọi người sẽ thấy ơn cứu độ của Thiên Chúa. – Alleluia.

Phúc Âm: Lc 3, 1-6
“Mọi người sẽ thấy ơn cứu độ ca Thiên Chúa”. Tin Mng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca.

Ðời hoàng đế Tibêriô năm thứ mười lăm, Phongxiô Philatô làm toàn quyền xứ Giuđêa, Hêrôđê làm thủ hiến xứ Galilêa, còn em là Philipphê làm thủ hiến xứ Ituria và Tracônitêđê; Lysania làm thủ hiến xứ Abilêna; Anna và Caipha làm thượng tế; có lời Chúa đã kêu gọi Gioan, con Giacaria, trong hoang địa.

Ông liền đi khắp miền sông Giođan, rao giảng phép rửa sám hối cầu ơn tha tội, như lời chép trong sách Tiên tri Isaia rằng: “Có tiếng kêu trong hoang địa: Hãy dọn đường Chúa, hãy sửa đường Chúa cho ngay thẳng, hãy lấp mọi hố sâu và hãy bạt mọi núi đồi; con đường cong queo hãy làm cho ngay thẳng, con đường gồ ghề hãy san cho bằng. Và mọi người sẽ thấy ơn cứu độ của Thiên Chúa”.

Thông Tin GX và Phng Vụ Li Chúa CN II Mùa Vng năm C. Cn 05. 12. 2021 4

{Các bài đọc Phụng Vụ lấy từ nguồn: Mạng Lưới Cầu Nguyện https://thanhlinh.net/node/20323}. Các Bài Đọc Năm C.

Chúng tôi xin lỗi đẵ in sai bài đọc và suy niệm của CN 2 Mùa Vọng C trang 18 trong

báo Mục Vụ số tháng 09 – 11, 2021. Thành thật xin lỗi.

Suy Nim: “Thiên Chúa sẽ tỏ bày huy hoàng cNgài.”

Mầu nhiệm nhập thể và giáng sinh của Ngôi Hai con Thiên Chúa đang từ từ hé mở. Sự vinh quang và bình an sẽ được ban xuống cho nhân loại, những tang chế sầu khổ của nhân loại sẽ được xóa tan. Ngôi Hai Con Thiên Chúa còn được gọi là “Hòa Bình trong công lý và Vinh dự trong hiếu nghĩa”.

Do đó Mùa Vọng (MV) lại đến và mời gọi chúng ta và toàn thể nhân loại hãy ngẩng đầu lên hướng về Thiên Chúa, vững tin vào quyền năng của Ngài. Mùa Vọng cũng mời gọi chúng ta nhận ra những biến cố như: những bất công, những khủng hoảng, bão tố, đại dịch lan tràn triền miên và những tội ác người chống lại người đang bao trùm nhân loại chúng ta nhắc nhở chúng ta cần nghĩ lại, sửa đổi và cầu nguyện cho nhau. Bời vì Mùa Vọng là khởi đầu hành trình mới đi vào nguồn Ơn Cứu Độ của Thiên Chúa trong mỗi năm phụng vụ mới, MV là thời gian giúp chúng nhận ra Chúa và xác định những hồng ân Ngài đã ban – vì Chúa vẫn luôn chiếu sáng trên chúng ta, mặc dù chúng ta có nhiều lẫm lỗi và thiếu sót.

Và hành trình tốt cần sự chuẩn bị tốt, và không có việc nào tốt hơn là mỗi người chúng ta hãy sửa đường cho Chúa đến, uốn nắn những suy tư quanh co cho ngay thẳng, mở rộng tầm nhìn và nhìn xa lên trời cao, san bằng những gồ ghề trong tâm hồn, để nhờ đó chúng ta và “mọi người sẽ nhìn thấy ơn cứu độ của Thiên Chúa.”

Thánh Phaolo trong bài đọc 2 cầu nguyện cho tất cả mọi người luôn phát huy tình bác ái trong sự thông biết, “được trong sạch và không bị khiển trách cho đến ngày Ðức Kitô ngự đến. Vì tất cả đẵ được ban cho dư đầy hoa quả công chính, để tôn vinh và ngợi khen Thiên Chúa mãi mãi.”

Lm Phaolo Phạm Đình Hiện mhm.

page5image962239872

Thông Tin GX và Phng Vụ Li Chúa CN II Mùa Vng năm C. Cn 05. 12. 2021 5

Xin Cu Nguyện cho Ơn Thiên Triu

trong giáo xứ chúng ta
“Lúa chín đầy đồng, mà thợ gt thì ít / De oogst is wel groot, maar arbeiders zijn er weinig.” (Lc. 10,2).

Ơn Thiên triệu trên thế giới, và đặc biệt tại các giáo phận Hòa Lan mỗi ngày mổi giảm, và giáo xứ Việt nam chúng ta cũng đẵ từ lâu không có thầy nào theo học trong các đại chủng viện.
Vì vậy chúng tôi tha thiết kêu gọi mọi gia đình, và tất cả mọi người cùng cầu nguyện cho Ơn Thiên Triệu trong giáo xứ của chúng ta. Nguyện xin Chúa đánh động và mời gọi những ai khao khát tìm hiểu và muốn dâng mình sống đời sống chiêm niệm, cầu nguyện và hiến dâng trong đời sống tu sĩ, linh mục làm việc trong Hội Thánh Chúa.

Kính gởi đến quý vị lời kinh cầu cho Ơn Thiên Triệu do Thánh Đức Giáo Hoàng Phaolo II soạn khi ngài còn sống, để mọi người chúng ta cùng nguyện xin Chúa mời gọi nhiều người tham gia hiến dâng và làm việc truyền giáo cho giáo xứ chúng ta và cho thế giới.

Những ai muốn tìm hiểu thêm ơn gọi / priesteropleiding có thể liên lạc với cha xứ email: muctugxhl010318@gmail.com

Hoặc cũng có thể liên lc / Neem dan contact op met de rector van het Ariënsinstituut:
Keistraat 9, 3512 HV Utrecht. tel.: 030 2310490
e-mail: rector@ariensinstituut.nl

of kijk op: www.ariensinstituut.nl

KINH CU CHO ƠN THIÊN TRIU

Lạy Chúa Giêsu,
xưa Chúa đã chọn các môn đệ đầu tiên,
để biến họ thành những người đánh cá phần hồnxin làm cho lời Chúa gọi ngọt ngào thuở xưa“Hãy theo Thày” bây giờ lại tiếp tục vang lên. Xin Chúa ban cho các thanh niên nam nữbiết mau mắn đáp lời Chúa mời gọi.
Xin Chúa phù hộ các Đức Giám mục
các linh mục,

page6image962523280

Thông Tin GX và Phng Vụ Li Chúa CN II Mùa Vng năm C. Cn 05. 12. 2021 6

và những người đang dâng mình cho việc truyền giáo. Xin Chúa ban ơn kiên trì cho các chủng sinh của chúng con, và những ai đang hiến mình phụng sự Chúa.

Lạy Mẹ Maria,
Mẹ Thiên Chúa
là gương mẫu Ơn Thiên Triệu,
xin Mẹ giúp chúng con biết đáp lời Chúa gọiđể cộng tác vào chương trình cứu chuộc của Ngài. Amen.

(Do Thánh Đức Thánh Cha Gioan-Phaolô II soạn)
Nguồn: https://ungsinhdongten.net/kinh-cau-cho-thien-trieu/

Quy Định Mi ca Hội Đồng Giám Mc Hòa-Lan liên quan đến việc đại dch siêu corona tái bc phát hin nay

Hội Đồng Giám Mc Hòa Lan hôm 01 tháng 12 ra quy định mi nhc nhở sẽ không có thánh lễ Đêm Giáng Sinh và không có hi hp, hc giáo lý, thánh lễ v.v… từ 17.00 – 5.00 giĐây là điều chc chn làm cho nhiều người chúng ta không hài lòng, nhưng vìli ích chung, chúng ta nên và cố gng tuân giữ để bo vệ chung cho nhau. Tuy nhiên cũng còn tùy thuc vào giáo quyn và ban qun trị nhà thờ địa phương, khi xét rng mchương trình đang được tiến hành, và không thể ngưng ngay được, thì giáo quyn sở tthường cho phép tiếp tc cho đến khi hoàn thành theo như đã tha thun. Vy nếu qúy vị gp nhng trường hp khn cp như thế, thì cứ vic liên lc, hi ý kiến, xin phép giáo quyn và ban qun trị nhà thờ sở tđể được gii thích và giúp đỡ chính đáng.

Dựa vào quy định mi của HĐGM-HL chúng tôi cũng mi gi mngười cùng cng tác tuân giữ các biện pháp như khử trùng tay khi vào nhà thờ, đeo khẩu trang, giữ khong cách 1.5 mét và các bin pháp vệ sinh căn bản khác khi tham dự các sinh hot tôn giáo. Nên đi thử/ test corona khi cm thy có nhng triu chứng như cảm sốt, đau cổ hng v.v….

Nhng giáo khu nào có thánh lễ định kỳ sau 17.00 gi, có thể di lên vào lúc 15.00 giờ hoc sớm hơn. Hoặc nếu không có gii pháp nào khác tốt đẹp hơn, thì chúng ta tạm thời ngưng cho đến khi hoàn cnh cho phép.

Xin mi qúy vị đọc thêm thông tin HĐồng Giám Mc Hòa Lan sau đây.
Thành tht cm t.

Thông Tin GX và Phng Vụ Li Chúa CN II Mùa Vng năm C. Cn 05. 12. 2021 7

Bisschoppen: geen vieringen na 17 uur, ook niet met Kerstmis

Nieuws 1 december 2021

De Nederlandse bisschoppen hebben besloten de coronamaatregelen voor de Rooms-Katholieke Kerk uit te breiden. Dit in verband met de huidige ontwikkelingen op het gebied van de coronaviruspandemie. In de R.-K. Kerk worden voorlopig na 17.00 uur geen vieringen gehouden en dit geldt ook voor Kerstmis. Dit besluit gaat per direct in en betreft zowel vieringen als andere kerkelijke bijeenkomsten tussen 17.00 en 05.00 uur.

Andere kerkelijke bijeenkomsten zijn bijvoorbeeld catechesebijeenkomsten of parochiebestuursvergaderingen. Deze kunnen na 17.00 uur uiteraard wel digitaal worden georganiseerd. Avondvieringen op weekdagen en zaterdag worden zodanig vervroegd dat ze om 17.00 uur afgelopen zijn. Ondanks dat het kort dag is wordt de parochies gevraagd dit zo mogelijk al uit te voeren voor de vieringen van het komend weekend.

Anderhalve meter
De bisschoppen hebben de anderhalve meter maatregel, die inmiddels een wettelijke verplichting is geworden, al eerder ingevoerd. In kerken waar meer mensen worden verwacht dan de capaciteit van het kerkgebouw op anderhalve meter toelaat, wordt opnieuw een systeem van reserveren ingevoerd.
De verplichting tot het dragen van een mondkapje bij verplaatsingen blijft gehandhaafd. Daarnaast blijven de basisregels gelden op het gebied van hygiëne, ventilatie en thuisblijven bij klachten. Ook de eerdere afgekondigde regels voor het zingen blijven voorlopig gehandhaafd (zie het bericht van 10 november).

Toeleven naar Kerstmis
Zondag 28 november is de Advent begonnen: een periode van toeleven naar Kerstmis en het gezamenlijk vieren van de komst

page8image978876112 page8image978876400

Thông Tin GX và Phng Vụ Li Chúa CN II Mùa Vng năm C. Cn 05. 12. 2021 8

van Christus. Ook dit jaar worden Advent en Kerstmis door de coronaviruspandemie een periode van aanpassen en vieren met beperkende maatregelen. Net als vorig jaar zijn er met Kerstmis geen publieke nachtmissen toegestaan. De bisschoppen vragen parochies om de mogelijkheden om Kerstmis overdag te vieren – ook in de dagen van het kerstoctaaf – volop te benutten.

Het besluit om met Kerstmis na 17.00 uur geen publieke vieringen toe te staan, gaat de bisschoppen zeer aan het hart. Zij herhalen dat de kerk geen bron van besmetting mag zijn.
Zij willen met hun besluit een massale beweging van mensen die tegelijk naar de kerstnachtvieringen zouden gaan, voorkomen. Ook is het belang van goed ventileren steeds benadrukt en dat is moeilijk te realiseren met meerdere vieringen op één avond. Dat de bisschoppen dit besluit nu al hebben genomen en bekendmaken, heeft te maken met het feit dat de voorbereidingen voor de Kerstnachtvieringen binnenkort starten of al gestart zijn.
De nieuwe maatregelen vragen van de parochies en alle gelovigen opnieuw om extra inzet, incasserings- en uithoudingsvermogen om toch samen zo goed mogelijk Advent en Kerstmis te kunnen vieren. De bisschoppen spreken hun grote dankbaarheid en waardering uit voor al diegenen die zich daarvoor onvermoeibaar inzetten.

Zij wijzen in deze Adventstijd, een periode van hoopvol vooruitzien, op de liefde van Christus die in de wereld is gekomen en die ons helpt om ook de moeilijkheden die deze pandemie met zich meebrengt te doorstaan. Zoals er in de dagen van Jezus’ geboorte voor Maria en Jozef moeilijkheden waren, is de weg naar Kerstmis ook dit jaar voor velen geen gemakkelijke tocht. Toch mag het licht schijnen van Christus die ons in deze wereld als de Verlosser gegeven is.

https://www.aartsbisdom.nl/bisschoppen-geen- vieringen-na-17-uur-ook-niet-met-kerstmis/

Thông Tin GX và Phng Vụ Li Chúa CN II Mùa Vng năm C. Cn 05. 12. 2021 9

Thành Kính Phân Ưu và Xin Cu Nguyn Cho:

Linh hn linh mc Giuse Trần Đức Hưng cha Cu Qun Nhim ca giáo xứ NVCTTĐVN.
Lh Maria Tr
n thị Lan (thành viên ban Cao niên) là thân mu chị Nguyn thị Kim Cúc và là nhc mu anh anh Nguyễn Đức Quán ở Ede

Thành tht chia bun cùng quý tang gia, quý tang quyến, và bn hu ca người quá c.
Nguy
ện xin Thiên Chúa xót thương, và đón nhn linh hn cha Giuse TrĐức Hưng và linh hn Maria Trn thị Lan vào vui hưởng sự sng mi trong Thiên Quc.

Thư mời gọi đặmua món ăn giúp gây quỹ Giáo X

Kính chào Quý Ông Bà, Qúy Anh Chi Em và Qúy Bạn Hữu,
Lời đầu tiên BĐH Giáo Xứ Việt Nam tại Hòa Lan xin gởi đến Quý Vị lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn chân thành cho nhiều đóng góp vô cùng cao quý mà Quý Vị đẵ giúp qua nhiều hình thức, để giúp duy trì các sinh hoạt của GX chúng ta trong thời gian qua.
Tuy nhiên giáo xứ cũng nhận được sự giúp đỡ của nhiều quý vị hảo tâm giúp làm các loại bánh, và món ăn bán với giá phải chăng để ủng hộ, giúp gây quỹ, duy trì và phát huy các sinh hoạt giáo xứ trong năm tới.
Vậy kính mong quý vị tiếp tục đặt, mua bánh ngọt và các món ăn khác được bán trong các dịp lễ Giáng Sinh ngày 25 tháng 12 sắp tới này.
Kính mời qúy vị đặt mua những mặt hàng sau đây:

Vt quay
Tr
ng vt ln
Ch
ả la
Ch
ả chiên
Ch
ả chiên bì
Bánh cu
n không nhân Bánh cun có nhân

€ 15.00 p/stuk € 1.10 p/stuk € 6.50 p/stuk € 6.50 p/stuk € 6.50 p/stuk € 9.00 p/kg

€ 11.00 p/kg

Thông Tin GX và Phng Vụ Li Chúa CN II Mùa Vng năm C. Cn 05. 12. 2021 10

Bánh giò Bánh chưng Bánh cam Bánh phu thê Bánh mì tht Mt ht sen Mt da non Mt bí

€ 2.00 p/stuk
€ 2.00 p/stuk
€ 1.50 p/stuk
€ 1.50 p/stuk
€ 3.50 p/stuk
€ 5.50 p/stuk (200gr) € 5
.50 p/stuk (200gr) € 5.50 p/stuk (200gr)

Vì số lượng hàng có giới hạn, xin Quý Vị vui lòng đặt mua trước ngày 20-12-2021. Quý vị có thể liên lạc đặt hàng qua WhatsApp của:
Anh Huy (Almere) 06- 231 171 22, hoặc:

Chị Mai (Almere) 06- 506 964 00

Xin vui lòng giúp:
Vì lý do an toàn sức khỏe, xin Quý Vị đeo khẩu trang và giữ khoảng cách khi nhận hàng và khi trả tiền.
Địa chỉ giao hàng: Nhà thờ Heilig Hart van Jezus, Kerklaan 2, 3645 EV Vinkeveen
Thời gian giao hàng: Sau Thánh lễ.

Thành thật cảm ơn cho lời cầu nguyện và tấm lòng quảng đại của tất cả quý vị.
Ban Điều Hành-Giáo Xứ

Thánh Lễ Ti Các Giáo khu:

Tháng 12, 2021:

CN 05.12 Gk Ede vào lúc 13.15 giờ CN 05.12 Gk Nieuwegein 16.00 giờ CN 12.12 Gk Delft 11.00 giờ
CN 12.12 Gk Spijkenisse 14.45

CN 12.12 Gk Bergen op Zoom 14.00 (cha khách) Thứ bảy 18.12 Gk Goes vào lúc 15.00 giờ ?
CN 19.12 Gk Helmond 12.30 giờ
CN 19.12 Gk Veghel 15.30 giờ

Thông Tin GX và Phng Vụ Li Chúa CN II Mùa Vng năm C. Cn 05. 12. 2021 11

Thứ by 25.12.2021 Đại Lễ Kính Mng Chúa Giáng Sinh vào lúc 14.00 giờ ti nhà thờ ở Vinkeveen

CN 26.12 Gk Purmerend vào lúc 10.00
CN 26.12 Gk Hoorn vào lúc 14.00
CN 26.12. GK Alkmaar mừng Tweede Kerstdag (cha khách)

Năm 2022

Tháng 1, 2022:

CN 02.01 Gk Ede vào lúc 13.15 giờ
CN 02.01 Gk Nieuwegein vào lúc 16.00 giờ
T7 08.01 GK Delft vào lúc 11.00 giờ
CN 09.01 Gk Spijkenisse 14.45
CN 09.01 Gk Roosendaal 14.00 giờ ? (cha khách ?) Thứ 7 ngày 15.01 Gk Goes vào lúc 15.00 giờ ?
CN 16.01 Gk Helmond 12.30 giờ
CN 16.01 Gk Veghel 15.00 giờ
CN 16.01 Gk Tilburg
CN 23.01 Gk Deventer 14.00 giờ
T7 29.01 GK Hoorn 15.00 giờ (cha khách)

CN 30.01.2022 Thánh lễ Mng Tết Nguyên Đán – Tết Nhâm Dn ti nhà thờ Vinkeveen vào lúc 14.00 (Tết Việt Nam vào ngày 01.02.2022 năm Dương lịch). Kính mời tất qúy ông bà anh chi em cùng đến tham dự, tạ ơn và cầu xin cho năm mới được tràn đầy Phúc-Lộc-Thọ và nhiều may mắn.

Qúy vị mun giúp giáo xứ như Xin Lễ, Niên Lim, hoặc Bác Ái giúp người nghèo, bnh nhân…

Kính xin quý vị khi đóng góp Niên Liễm và chuyển tiền vào trương mục GX., xin vui lòng ghi Niên Liễm 2021 và xin viết tên và nơi ở, (viết ở phần omschrijving) để giúp chúng tôi ghi nhận trong báo Mục Vụ. Kính mong qúy vị giúp chúng tôi để chúng tôi ghi nhận chi tiết đầy đủ. Chânthành cám ơn tất cả qúy vị.

Nếu qúy vị muốn xin lễ thì nhắn tin vào Whatsapp, Viber (+31 (0)6 44 59 88 32) hoặc email: muctugxhl010318@gmail.com

page12image964603632

Thông Tin GX và Phng Vụ Li Chúa CN II Mùa Vng năm C. Cn 05. 12. 2021 12

Xin ghi chú những ý lễ qúy vị muốn cầu nguyện. Và hoàn toàn tùy ý NẾU quý vị muốn gởi tiền xin lễ, thì xin vui lòng chuyển vào R.K. Vietnamese Parochie Rek. NL 21 RABO 0111 847 370 Nhớ viết: Xin Lễ.
Nếu qúy vị muốn giúp việc bác ái, xin quý vị ghi Bác Ái.

Kính mong qúy vị tiếp tục cầu nguyện nhiều cho GX và cho thế giới.

Thành Tht Tri Ân Tt Cả Qúy Cha và Quý V

Thành thật cảm tạ tất cả Qúy Cha, cùng tất cả Quý Ông Bà Anh Chị Em cho những lời cầu nguyện, những đóng góp rộng rãi về tinh thần cũng như vật chất, qua hình thức niên liễm, hoặc xin lễ, hoặc cho tiền giỏ (collecte) trong nhà thờ, hoặc mua đặt món ăn, bánh ngọt vào các dịp Đại Lễ của Giáo xứ, hoặc tình nguyện làm việc trong BĐH, các ban ngành để giúp duy trì các sinh hoạt của giáo xứ.

Kính mong qúy cha và qúy vị tiếp tục cầu nguyện và rộng tay giúp đỡ cho giáo xứ của chúng ta.
Nguyện xin Thiên Chúa luôn xót thương, bảo vệ và ban muôn ơn lành cho qúy cha, tất cả qúy vị, và cho giáo xứ chúng ta.

Thành thật tri ân và cảm tạ quý vị. BĐH và mục tử giáo xứ
Lm Phaolo Phạm Đình Hiện mhm

Ban Điều Hành

Lm Phaolo Phạm Ðình Hiện MHM: 06-445 988 32
Trần Ðức Thành (Phó chủ tịch nội vụ):06-205 685 08 Trần Thiện Huy (Phó chủ tịch ngoại vụ): 06-231 171 22 Trần Quốc Tuấn (Thư ký): 06-344 866 32
Nguyễn Hữu Tánh (Thủ quỹ): 06- 362 963 82
Vũ Thị Tuyết Nhi (Thành viên): 06-159 072 89
Nguyễn Thị Phương Tâm (Thành Viên) 06- 818 643 98

Ban Mục Vụ:

Cđ.Thánh Linh: Cđ. Trẻ:
Phụng vụ:

Nguyễn Thụy Lãnh Nguyễn Đức Anh Tuấn Trịnh Hưng

Thông Tin GX và Phng Vụ Li Chúa CN II Mùa Vng năm C. Cn 05. 12. 2021 13

Giúp lễ:

Giới trẻ:
Cao niên & Trung niên: Tài sản GX:
Thông tin:
Website:

Truyền thông: Âm thanh: Phim ảnh:

Mai Thị Xuân Hương Nguyễn Thị Kim Cúc Lê Thị Thủy

Vũ Thị Tuyết Nhi Bùi Năng Phán Đinh Phước Sơn BĐHGX

Lê Huy Minh Anh Vũ thị Hồng Ngọc

Cao Đình Khanh Phạm Thanh Hùng Đinh văn Lý

page14image980677520

Kính chúc qúy cha,
qúy tu sĩ nam nữ, và tt cả quý ông bà anh chị em nhiơn lành của Mùa Vọng để đón tiếp mu nhim Ngôi Hai Thiên Chúa nhp thể và giáng sinh gia chúng ta.

H.H.Petrus en Paulus pastorie, Rozenplatsoen 17, 3945 BW Cothen muctugxhl010318@gmail.com Website: www.giaoxuvietnam.nl Facebook: Giáo Xứ Việt Nam-Hòa Lan

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *