Thông báo Tin Buồn Đức Hồng Y: Adrianus Simonis

Nhận được tin từ Tòa Tổng Giáo Phận Utrecht cho biết Đức Hồng Y:

Adrianus Simonis

đã an nghỉ trong Chúa tại hospice tại Sassenheim  02.09.2020.

Hưởng thọ 88 tuổi.

Được biết ĐHY Simonis về làm Đức Tổng Giám Mục của Tổng Giáo Phận Utrecht từ ngày 3 tháng 12 năm 1983 và được tấn phong làm Hồng Y ngày 25 tháng 5, 1985.  Tiếp nối công việc của vị tiền nhiệm là ĐHY Willebrands, ĐHY Simonis cũng tiếp tục khích lệ, ủi an và giúp cho Cộng Đoàn Công Giáo Việt Nam nhiều về tinh thần trong thập niên 1980. Khi nhu cầu muc vụ đòi hỏi nhiều hơn, ngài giúp cộng đòan Công Giáo Viêt Nam thành lập hai giáo xứ: GX Các Thánh Tử Đạo Việt Nam và GX Thánh Mẫu để các sinh hoạt muc vụ mang nhiều hiệu qủa hơn. Ngài thường đến thăm và ban Bí Tích Thêm Sức cho nhiều người trong hai giáo xứ Việt Nam.

ĐHY Simonis cũng cử hành bí tích Truyền Chức Linh Mục và phong chức cho nhiều linh mục Việt Nam chúng ta tại Hòa Lan.  

Chúng ta luôn ghi nhận và tri ân cho tất cả những ý nghĩa  mà ĐHY Simonis đã làm cho cộng đoàn Công Giáo Việt Nam chúng ta trong suất thời gian ngài cai quản Tổng Giáo Phận Utrecht cho đến khi ngài chính thức nghỉ hưu dưỡng vào tháng 01, 2008.

Giờ Thăm Viếng và Cầu Nguyện

Từ chiều thứ sáu 04.09.2020 những ai muốn đến cầu nguyện, đốt nến, viết những lời tri ân, hoặc những lời phân ưu có thể đến

Sint Catharinakathedraal, Lange Nieuwstraat 36, 3512 PH Utrecht.

Và chiều thứ tư 09.09.2020 từ 12.00 đến 20.00 quan tài của ĐHY sẽ được đặt trong Vương Cung Thánh Đường của TGP Utrecht tại địa chỉ ghi trên cho những ai muốn đến thăm viếng và cầu nguyện cho ngài.

Thánh lễ an táng sẽ được cử hành vào ngày thứ năm 10.09.2020 vào lúc 11.00 chỉ dành riêng cho những khách được mời. Tuy nhiên tất cả mọi người có thể theo dõi và cùng tham dự qua đài truyền hình của KRO-NCRV cũng vào lúc 11.00 giờ.

Kính mời quý Cha, quý ông bà anh chị em

trong giáo xứ hiệp lời cầu nguyện cho

linh hồn ĐHY Adrianus Simonis

được vui hưởng thánh nhan Chúa

Thay mặt giáo xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam tại Hòa Lan Ban Điều Hành Giáo Xứ  thành thật chia buồn cùng toàn thể các tín hữu, de bisdomstaf van Utrecht, các bạn hữu trong và ngoài Tổng Giáo Phận Utrecht và tang quyến của ĐHY A. Simonis.

Nguyện xin Thiên Chúa thêm sức mạnh, niềm tin và an ủi tất cả mọi người chúng ta và tất cả những ai thương nhớ ĐHY Simonis kính yêu này.

Thành kính báo tin và hiệp thông trong niềm tri ân và kính mến người cha chung của chúng ta.

BĐH và Mục Tử Giáo Xứ

Lm Phaolo Phạm Đình Hiện, mhm

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *