Kính gởi Cha Quản Xứ,

Quý Chức trong Ban Điều Hành Giáo Xứ và Quý Ông bà Anh Chị Em

Giáo Xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam tại Holand.

Con là Lm Giuse Phạm Đình Hiền, đang phụ trách Giáo Xứ Thanh Hóa, hạt Hòa Thanh, Giáo Phận Xuân Lộc, con đã nhận được 75.051.450đVn được quy đổi từ 3000EU do Giáo Xứ NVCTTĐVN tại Holand quyên góp gởi đến Giáo Xứ Thanh Hóa chúng con giúp cứu đói những người nghèo khổ bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Giáo xứ Thanh Hóa được thành lập từ  năm 1954 do một số gia đình Công Giáo gốc giáo phận Thanh Hóa, miền Bắc Việt Nam di cư vào Nam, hiện Giáo Xứ có 1.010 gia đình với 4.130 người Công Giáo. Giáo Xứ ở giữa hai khu công nghiệp Sông Mây và Hố nai, do vậy số di dân đến ở trọ để đi làm ước chừng khoảng 30.000 người, hầu hết là lương dân và tôn giáo bạn, trong đó có nhiều người bán vé số, lượm ve-chai, làm mướn, phụ hồ, bốc vác…. Kinh tế của các gia đình trong Giáo Xứ hầu hết là ổn định, nên Giáo Xứ thường xuyên quan tâm giúp đỡ di dân đến ở trọ trong khu vực không kể lương giáo; nhất là lúc này, vì hậu quả ‘cách ly xã hội’ nhiều dịch vụ, công việc bị ngừng nên nhiều người thất nghiệp thiếu ăn.

Nay được sự hỗ trợ của Quý Giáo Xứ, chúng con chân thành cám ơn thay cho những người đói khổ được giúp đỡ. Số tiền trên được mua gạo là chính (giá gạo 1.000Kg là 12 triệu đVn) , một số bé mới sinh được trợ cấp sữa, một số gia đình được tặng thêm mì gói, bột nêm để làm canh khi họ không có tiền mua đồ ăn. Cứ 2 tuần, chúng con lại thăm lại các gia đình này xem họ đã có việc làm lại chưa, nếu chưa, tiếp tục cấp gạo cho họ sống tìm việc, đến khi có việc làm, lãnh lương thì mới ngưng trợ giúp.

Xin Chúa ban nhiều ơn lành cho Cha, quý chức và quý ông bà anh chị em; xin Chúa cho những tấn gạo do tiền của giáo xứ NVCTTĐVN tại Holand giúp cho người thất nghiệp có việc làm để họ có thể tự lập trong thời gian sớm nhất.

Con chân thành cám ơn.

Thanh Hóa ngày 03/5/2020

Linh mục chánh xứ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *