Kêu gọi giúp đỡ và cứu đói cho những người nghèo do đại dịch corona gây ra tại Việt Nam.

Kính chào quý vị Đại Diện các Giáo Khu, Hội Đoàn và các Ban Ngành và tất cả qúy ông bà anh chị em,

Kính chúc bình an và sức mạnh của Đức Kitô, lời cầu bầu của Mẹ Maria, sự bảo vệ của thánh cả Giuse và các thánh Tử Đạo Việt nam đến cùng tất cả.

Chúng ta đang mừng vui Đức Kito Phục Sinh. Nhưng niềm vui của chúng ta sẽ trở thành niềm vui tuyệt vời và kéo dài vô tận nếu chúng ta có thể làm một công việc rất cụ thể. Đó là ngay bên cạnh, và có thể ngay trong nhà và những người thân yêu của chúng ta đang cần sự giúp đỡ của chúng ta. Nhiều người đang gặp những khó khăn. Nhiều người nghèo đói đang ngửa tay xin giúp đỡ. Nhiều bệnh nhân không có tiền mua thuốc, nhiều người không nhà ở…  Nói tóm lại, những tiếng kêu than, những nước mắt và nhũng nỗi đau khổ của người anh chị em tại quê hương đang cần sự giúp đỡ của chúng ta.  Hội Đồng Giám Mục Việt Nam cũng đã lên tiếng kêu gọi (xin xem Thư Kêu Gọi của HĐGMVN đính kèm) và nhiều giáo xứ tại Việt Nam cũng đã có những chương trình giúp người nghèo đói tại các giáo xứ.

Cha tha thiết kêu gọi quý ông bà anh chị em cố gắng  cùng tiếp tay giúp các giáo xứ gốc tại quê nhà để các giáo xứ có phương tiện giúp đỡ những người đang gặp những thiếu thốn về đủ mọi phương diện. Họ là những Lazaro nghèo đói đang nằm ngay cổng nhà, họ đang mong một chút tình thương của chúng ta: “một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Với tấm lòng quảng đại của mỗi người chúng ta trong thời điểm đau thương này có thể cứu sống nhiều người đang ước mong được ăn những mẩu bánh dư thừa rơi rớt từ bàn ăn của chúng ta.

Nguyện xin tình thương nhân hậu của Đức Kitô Phục Sinh chúc lành và “đong lại cho anh chị em những đấu đủ lượng, đẵ dằn, đã lắc và đổ đầy tràn vào tâm hồn và vào túi áo quý ông bà anh chị em” (Lc 6,38).

Thành thật kính mến,

BĐH và Mục Tử GX

Lm Phaolo Phạm Đình Hiện,mhm

NB. Hoặc qúy vị cũng có thể chuyển vào: tnv: R.K. Vietnamese Parochie NL21 RABO 0111 847 370  và nhớ viết: Cho người đói VN.

Vì tiền chuyển qua ngân hàng ra nước ngoài cho mỗi lần chuyển tốn phí từ 10-15 hoặc nhiều hơn euro. Chúng tôi có thể gom lại thành số tiền lớn và sẽ tìm cách chuyển về cho Giáo Phận hoặc Giáo Xứ nào cần sự giúp đỡ nhất để giúp cho những người nghèo đói trong Giáo Phận hoặc giáo xứ đó. Thành thật cám ơn. 

Cha Hiện

1 thought on “Kêu gọi giúp đỡ và cứu đói cho những người nghèo do đại dịch corona gây ra tại Việt Nam.”

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *