Kêu Gọi Đóng Góp Cứu Trợ Nạn Nhân Lũ Lụt Miền trung Việt Nam

Về việc: Kêu Gọi Đóng Góp Cứu Trợ Nạn Nhân Lũ Lụt Miền trung Việt Nam

Chắc chắn trong tuần lễ qua nhiều qúy ông bà anh chị em cũng đã  theo dõi tình hình lũ lụt tại miền trung Việt Nam và đẵ phải  đau lòng khi thấy những người anh chị em của chúng ta bỗng nhiên trở thành tay không và phải chịu cảnh màn trời chiếu đất. Tất cả đều bị tiêu tan vì lũ lụt; từ nhà cửa, ruộng vườn đến các phương tiện khác để sinh sống.  Nhìn những cảnh đau lòng đó nhiều qúy vị cũng đã hỏi chúng tôi là Giáo Xứ chúng ta có tổ chức kêu gọi quyên tiền để giúp đỡ những nạn nhân lũ lụt đó không?  Đồng thời chúng tôi cũng dựa vào lời kêu gọi của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam (HĐGMVN) qua Ủy Ban Bác Ái Xã Hội Caritas Việt Nam do sự điều hành của HĐGM-VN,  chúng tôi BĐH- GX Việt Nam tại Hòa Lan xin được tiếp tay với HĐGM-VN và thành thật kêu gọi tất cả qúy ông bà anh chị cùng chia sẻ với những người anh chị em cùng quê hương của chúng ta đang gặp cảnh thiếu thốn, khó khăn và nhiều đau khổ này. Họ đang cần tình thương và sự chia sẻ những chén gạo, hạt muối và tấm áo ấm của chúng ta.

Vậy kính mong tất cả mọi người cùng đóng góp và tiếp tay với
ỦY BAN BÁC ÁI XÃ HỘI CARITAS VIỆT NAM  chia sẻ những gì có thể, để làm giảm đi phần nào những thiếu thốn và đau khổ của các nạn nhân lũ lụt tại Việt Nam.

Ủy Ban Bác Ái Xã Hội Caritas Việt Nam của HĐGMVN cũng cho những số trương mục dưới đây để quý vị có thể gởi thẳng tiền vào:  

  ĐỊA CHỈ LIÊN LẠC:

Sự giúp đỡ của Quý vị, xin gửi về:
ỦY BAN BÁC ÁI XÃ HỘI CARITAS VIỆT NAM
Trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam
Địa chỉ: 319 Quốc lộ 13
Phường Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, TP.HCM
ĐT: 028 3727 1904
Email: caritasvietnamccsa@gmail.com

ACCOUNT (tài khoản):
* Tên ngân hàng: Vietcombank
Chi nhánh Sài Gòn (JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM – SAIGON BRANCH)
* Tên tài khoản: UBBAXH CARITAS VIỆT NAM
* Số tài khoản:
– 033.100.3791335 (VNĐ)
– 033.114.3807256 (EUR)
– 033.137.3793705 (USD)

* Địa chỉ ngân hàng:
69 Bùi Thị Xuân, Quận 1, TP.HCM
* Swift code: BFTVVNVX

N.B.   Nếu quý vị gặp trở ngại khi chuyển tiền vào tài khoản của quỹ Bác Ái ở Việt Nam  thì qúy vị có thể gởi vào trương mục của Giáo Xứ VN tại Hòa Lan:

R.K. Vietnamese Parochie NL: NL 21 RABO 0111 847 370.   Nhớ xin đề:  Lũ Lụt Việt Nam    

Chúng tôi sẽ giúp qúy vị và chuyển tiền vào trương mục của Ủy Ban Bác Ái Xã Hội Caritas Việt Nam. Và nếu qúy vị cho phép, thì chúng tôi sẽ ghi nhận và chỉ đăng tên, nhưng sẽ KHÔNG đăng số tiền của qúy vị, trong báo Mục Vụ của GX, để ghi nhận và cám ơn quý vị. Và sẽ cho đăng số tiền tổng cộng chung của tất cả.  Và NẾU chúng tôi nhận được thư Cám Ơn của Ủy Ban Bác Ái Xã Hội Caritas Việt Nam thì chúng tôi sẽ cho đăng trên mạng GX. Và để tránh những phức tạp về hành chánh, ghi nhận, cám ơn nhiều lần và hiểu lầm, và vì là việc bác ái chúng ta cần tin tưởng nhau vì “khi bố thí, đừng cho tay trái biết việc tay phải làm” (Mattheo 6.3).Kính mong qúy vị thông cảm cho sự khó khăn và hiểu lầm mà chúng tôi thường gặp phải khi liên quan đến việc tiền bạc.  Do đó chúng tôi cần sự thông cảm và hiểu biết của tất cả. Nếu được như vậy thì chắc chắn tất cả chúng ta sẽ làm được nhiều việc tốt đẹp và mang nhiều ý nghĩa hơn.  

Kính mời qúy vị tiếp tục đọc  THƯ KÊU GỌI  Cầu nguyện và cộng tác cứu trợ nạn nhân lũ lụt của  Ủy Ban Bác Ái Xã Hội Caritas Việt Nam gời kèm theo đây.

Thành thật tri ân và đa tạ,

BĐH và mục tử GX

Lm Phaolo Phạm Đình Hiện,MHM

https://hdgmvietnam.com/chi-tiet/thu-keu-goi-cau-nguyen-va-cong-tac-cuu-tro-nan-nhan-lu-lut-40748  tải xuống ngày 21.10.2020

Thư kêu gọi cầu nguyện và cộng tác cứu trợ nạn nhân lũ lụt

12/10/2020

ỦY BAN BÁC ÁI XÃ HỘI
CARITAS VIỆT NAM

TP.HCM, ngày 12 tháng 10 năm 2020

THƯ KÊU GỌI
Cầu nguyện và cộng tác cứu trợ nạn nhân lũ lụt

Kính gửi Cộng đồng Dân Chúa tại Việt Nam và hải ngoại.

Như chúng ta đã biết, trong những ngày qua, đồng bào miền Trung (từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi) đã và đang chịu ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ với nhiều thiệt hại về người, nhà cửa, cây trồng và vật nuôi… Theo báo cáo của Tổng cục phòng chống

thiên tai, thiệt hại ban đầu do mưa lũ những ngày qua tính đến 18g ngày 10/10/2020, như sau:

o    09 người chết, 11 người mất tích và 07 người bị thương;

o    33.387 nhà bị thiệt hại, trong đó 04 nhà bị hư hỏng hoàn toàn.

o    Trồng trọt: 224 hecta lúa bị ngập, 2.368 hecta hoa màu bị ngập; Nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại: 881 hecta; Gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi: 58.060 con.

Theo trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, những ngày tới sẽ còn có các đợt áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở miền Trung. Đứng trước nguy cơ lũ chồng lũ và những cảnh mất mát đau thương nêu trên, Ủy ban Bác ái Xã hội – Caritas Việt Nam (UBBAXH-Caritas Việt Nam) thiết tha kêu gọi mọi thành phần Dân Chúa, trong nước cũng như ở hải ngoại tích cực cầu nguyện và quảng đại giúp đỡ đồng bào miền Trung vượt qua những khó khăn, khắc phục hậu quả thiên tai.

Trong tinh thần hiệp thông, UBBAXH-Caritas Việt Nam xin chia sẻ sự mất mát về người và của với anh chị em tại những khu vực ảnh hưởng do bão và mưa lũ. Nguyện xin Thiên Chúa giàu lòng thương xót đón nhận những người đã qua đời, và an ủi những người đang đau buồn trước sự ra đi của người thân.

Sự chia sẻ của anh chị em, vừa thực hiện giáo huấn yêu thương của Chúa, vừa thể hiện truyền thống tốt đẹp “lá lành đùm lá rách” của người Việt Nam. Cùng với những người đang gánh chịu hậu quả nặng nề của lũ lụt, chúng tôi chân thành cám ơn những nghĩa cử quảng đại bác ái của anh chị em. Xin Chúa nhân lành trả công bội hậu cho anh chị em.

T/M UBBAXH-Caritas Việt Nam

+ Tôma VŨ ĐÌNH HIỆU

Giám mục Giáo phận Bùi Chu

Chủ tịch UBBAXH-Caritas Việt Nam

Trực thuộc HĐGMVN

+ Giuse NGUYỄN CHÍ LINH
 Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế
Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam

ĐỊA CHỈ LIÊN LẠC:

Sự giúp đỡ của Quý vị, xin gửi về:
ỦY BAN BÁC ÁI XÃ HỘI CARITAS VIỆT NAM
Trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam
Địa chỉ: 319 Quốc lộ 13
Phường Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, TP.HCM
ĐT: 028 3727 1904
Email: caritasvietnamccsa@gmail.com

ACCOUNT (tài khoản):
* Tên ngân hàng: Vietcombank
Chi nhánh Sài Gòn (JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM – SAIGON BRANCH)
* Tên tài khoản: UBBAXH CARITAS VIỆT NAM
* Số tài khoản:
– 033.100.3791335 (VNĐ)
– 033.114.3807256 (EUR)
– 033.137.3793705 (USD)
* Địa chỉ ngân hàng:
69 Bùi Thị Xuân, Quận 1, TP.HCM
* Swift code: BFTVVNVX

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *